7 cách nâng cao từ vựng tiếng anh cho trẻ em

Liệu có thẻ áp dụng các phương pháp dạy tiếng anh một cách máy móc? SmartLink xin giới thiệu với các bạn 7 cách để nâng cao từ vựng tiếng anh dành cho trẻ em.

1. Miêu tả từ mới

Hãy cung cấp cho trẻ một vài dữ liệu để có thể miêu tả từ khóa đó, hãy nhớ miêu tả một cách tự nhiên, gần gũi nhất để giúp bé có thể ghi nhớ từ vựng thật chi tiết.

Tiếng anh trẻ em

2. Miêu tả bằng ngôn ngữ của bé

Một khi đã giúp bé hình dung, ghi nhớ từ vựng, hãy để bé thể hiện bằng ngôn ngữ của riêng bé, bạn có thể giúp bé đưa ra những ví dụ đơn giản, gần gũi trong cuộc sống thường ngày. Việc miêu tả ngược từ ngữ sẽ giúp bé ghi nhớ và hiểu sâu hơn rất nhiều

3. Hãy hành động

Sử dụng hành động để mô tả, giúp bé hiểu được từ mới nhanh chóng hơn, Phương pháp này tỏ ra phù hợp với những bé thích hoạt động, vui chơi thể chất. ví dụ, bạn cho bé học từ nhảy, tại sao không bật nhạc lên và nhảy cùng bé?

4. Vẽ

Với cây bút chì và mảnh giấy, bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa chơi cùng với bé. Hãy thử vẽ hình để bé đoán từ vựng, hoặc ngược lại, hãy để bé vẽ để thể hiện những gì bé hiểu. Trí tưởng tượng và trí nhớ sẽ cùng được phát huy trong trò chơi dơn giản này.

Tiếng anh trẻ em

5. Phân tích

Với những từ vựng khó, hãy dành nhiều thời gian hơn một chút để cùng bé phân tích một cách chi tiết. Ví dụ với khái niệm tiếp đầu ngữ, sẽ rất khó để trẻ hình dung và ghi nhớ nếu chỉ được giảng một vài lần. Hãy cùng ngồi lại với bé và phân tích chi tiết, tuy nhiên, đừng cố gắng nhồi nhét kiến thức quá nhiều, hãy giúp bé học một cách thoải mái nhất.

6. Trở thành một nhà sáng tác

Bạn hãy chủ động đề nghị bé kể lại một câu truyện, trong đó sử dụng các từ ngữ được cho trước, cùng lắng nghe cách bé sử dụng từ, ghép câu và bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều thú vị từ bé lắm đấy

7. Sử dụng từ vựng tiếng anh thường xuyên cho trẻ em

Hãy sử dụng từ mới bất cứ khi nào có thể, trong những hoàn cảnh gần gũi nhất. Nếu bé quên thì hãy giúp bé bằng cách khơi gợi từ mới cho các bé nhé, đừng ngại vì trong giai đoạn này, các bé sẽ “nạp” vào rất nhiều từ mới.

Trên đây là 7 bí kíp giúp các bố, các mẹ có thể tự dạy tiếng anh trẻ em, giúp các bé nâng cao từ vựng, chúc các bố mẹ luôn vui học tiếng anh cùng với các bé.

Liên hệ ngay Trung tâm Anh ngữ Smart Link Hà Nội để được tư vấn chi tiết::

Địa chỉ: Số 3, Ngõ 196,Thái Thịnh, Đống Đa, HN

Điện thoại: 04.3715.3306 /07

Fax: 04.3715.3307

Email: smartlinkenglish@gmail.com hoặc training@smartlink.edu.vn


Chia sẻ bài viết:

4 năm ago / No Comments

1

06/2016

0

Nhận xét

admin