Cách học từ vựng Tiếng Anh

Cách học từ vựng Tiếng Anh

Cách học từ vựng Tiếng Anh nhớ lâu đạt hiệu quả cao.

Trong quá trình học Tiếng Anh bạn sẽ thường xuyên gặp từ mới trong các bài đọc, những cuốn sách tài liệu Tiếng Anh cơ bản và nâng cao, những bản nhạc và cac bộ phim tiếng Anh, trong những cuộc nói chuyện giao tiếp với người bản ngữ hay trong quyển giáo trình mà bạn đang theo học.
Bạn có thể gặp những từ mới ở mọi hoàn cảnh, môi trường khác nhau nhưng cho dù từ các mới đó thuộc nguồn nào, bạn đọc được từ đâu thì bạn hãy tập trung những từ mới đó vào một chỗ.Để thuận lợi hơn cho việc học từ vựng bạn nên chuẩn bị cho mình một quyển sổ ghi chép đủ vừa, bạn có thể mang theo người để bạn có thể rở ra xem những lúc có thời gian. Hãy tạo cho mình một thói quen học học học và học mọi lúc mọi nơi.

cách học từ vựng Tiếng Anh

cách học từ vựng Tiếng Anh

Dưới đây là 7 bước cơ bản và dể hiểu nhất Trung Tâm Tiếng Anh chia sẻ để bạn có thể tạo cho chính mình một thới quen về cách học từ vựng Tiếng Anh tốt nhất.

Trong quá trình học Tiếng Anh bạn sẽ thường xuyên gặp từ mới trong các bài đọc, những cuốn sách từ vựng Tiếng Anh và nâng cao, những bản nhạc và các bộ phim tiếng Anh, trong những cuộc nói chuyện giao tiếp với người bản ngữ hay trong quyển giáo trình mà bạn đang theo học.
Bạn có thể gặp những từ mới ở mọi hoàn cảnh, môi trường khác nhau nhưng cho dù từ các mới đó thuộc nguồn nào, bạn đọc được từ đâu thì bạn hãy tập trung những từ mới đó vào một chỗ.

Để thuận lợi hơn cho việc học từ vựng bạn nên chuẩn bị cho mình một quyển sổ ghi chép đủ vừa, bạn có thể mang theo người để bạn có thể rở ra xem những lúc có thời gian, thường xuyên tham gia các khoá học và các góc chia sẻ trên mạng để có thể tham khảo ý kiến từ các bạn đi trước. Hãy tạo cho mình một thói quen học học học và học mọi lúc mọi nơi.

1.Trong cuốn sổ của bạn hãy chia trang giấy thành hai cột nhỏ. một cột bạn để viết từ mới cột còn lại bạn dùng để dịch nghĩa ( nếu có thể bạn chia thêm một cột nhỏ là cột phiên âm).

2.Ở mỗi nhóm từ bạn hãy ghi rõ tiêu đề và mục đích học những từ mới đó là gì (ví dụ từ mới ở các bài báo, trong bài hát, trong sách và nhớ ghi rõ số trang xuất hiện từ mới đó ). Việc làm này giúp bạn nhớ được ngữ cảnh chung của từng bài mà bạn tìm hiểu.

4.Bước tiếp theo là hãy đọc to rõ ràng những từ vựng mà bạn cần học ( hãy nhớ khi đọc cố gắng sao cho phát âm thật chính xác ).

Học từ vựng Tiếng Anh

Học từ vựng Tiếng Anh

5.Khi việc học đã đi vào ổn định, khi bạn cảm thấy có thể nhớ được những từ vựng đó thì bạn hãy dùng một tờ giấy che phần dịch nghĩa và tự đặt cho mình câu hỏi : “Từ mới này có nghĩa Tiếng Việt là gì?” Rồi tiếp tục câu hỏi đó với các từ còn lại. Khi bạn cảm thấy khó nhớ một từ nào đó, hãy đánh dấu lại và học lại.

6.Cũng giống như việc che từ mới cột Tiếng Việt, hãy thực hiện như thế đối với cột Tiếng Anh và bắt đầu học Tiếng Anh đối với việc nhận biết từ mới bằng Tiếng Việt?”. Hãy đánh dấu những những từ mới mà bạn chưa nhớ để có thể học lại.

7.Sắp xếp danh sách theo những chủ đề như: “words from unit 3: The World of Work”.

8.Thường xuyên kiểm tra từ vựng của mình, ở bất cứ đâu kiểm tra xem cách học từ vựng Tiếng Anh của mình có hiệu quả không : bạn hãy áp dụng nó vào thực tế như gọi tên các đồ vật, giáo tiếp với người khác, sử dụng Tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Hãy sử dụng những từ ngữ mình đã học thường xuyên nếu không bạn sẽ mất nó !

góc chia sẻ cách học từ vựng

Tôi đã chia sẻ với các bạn cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả nhất hãy áp dụng nó nếu bạn muốn mình có kho tàng từ vựng phong phú, bạn hãy tự tin rằng mình sẽ làm được vì thật sự việc học từ vựng không quá khó.hãy cô gắng lên bạn nhé!

Bài viết bổ ích :

Cách nghe Tiếng Anh hiệu quả

Cách học Tiếng Anh giao tiếp

Tìm trên Google:

  • cách học từ vựng hiệu quả
  • cach hoc tu vung tieng anh
  • chia sẻ nơi học tiếng anh giao tiếp
  • học từ vựng tiếng anh
  • những cách nhớ từ ngữ tiếng anh

Chia sẻ bài viết:

4 năm ago / No Comments

2

02/2015

0

Nhận xét